cách làm giò xào chay | Bestshop

Cách làm giò thủ chay

Bật mí cách làm giò thủ chay đơn giản cho những người ăn chay trường

Thông thường, giò thủ mặn bạn ngại làm thì có thể đi mua, nhưng giò thủ chay thì rất ít người bán, có thể muốn mua nhưng không có. Vì thế, để tết cổ truyền năm nay thêm phần ấm cúng, HITA sẽ hướng dẫn cách làm giò thủ chay để bạn và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Bạn đang xem: cách làm giò xào chay

Giò thủ chay là một món ăn ngon, mà những người kiêng ăn thịt vẫn có thể ăn được, nhất là đối với những người ăn chay trường. Món này có độ thơm, sần sật, không ngấy nên ăn nhiều không chán. Đây cũng là một món ăn khá phổ biến, không thể thiếu trong các mâm cỗ chay đãi tiệc.

cách làm giò thủ chay

Để làm món giò thủ chay, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bài viết liên quan: kiểm tra giấy báo dự thi đánh giá năng lực 2016

– 1/2 cây ham chay (thái lát).

Học cách làm giò thủ chay vừa ngon vừa đẹp mắt

Giò thủ chay là một trong những món ăn chay không thể thiếu trong ngày rằm đầu năm mới. Với các nguyên liệu chay và đôi tay khéo léo bạn sẽ chế biến thành những cây giò thủ rất bắt mắt và ngon không thua kém gì mua trong siêu thị đâu nhé! Hãy đồng hành cùng HITA để học bí quyết này nhé

  1. Nguyên liệu cho món giò thủ chay

    • Nấm mèo 150g
    • Tàu hủ ky 2 lá
    • Nấm tuyết 40g
    • Mì căn 100g
    • Bột rau câu 1 gói
    • Dầu ăn
    • Đường
    • Muối
    • Nước tương
    • Ngũ vị hương
    • Tiêu hạt
    • Tiêu xay

    Hình ảnh: cách làm giò thủ chay

  2. Cách làm giò thủ chay

    Bước 1: Sơ chế

    • Nấm mèo ngâm nước ấm sau đó bỏ gốc sau đó trụng nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo
    • Tàu hủ ky ngâm nước sau đó cắt cọng rồi trụng nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo
    • Nấm tuyết ngâm nước cho mềm
    • Mì căn luộc chín sau đó cắt cọng

    Xem thêm: trường đại học việt đức tại bình dương

    Bước 2: Chế biến

    • Cho chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn sau đó cho cho tất cả các nguyên liệu trên vào xào
    • Nêm tiêu hạt và ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương vào chảo sau đó trộn đều
    • Hòa 50ml nước với bột rau câu sau đó cho vào chảo đảo đều cho sôi sánh lại thì nhắc xuống
    • Cho vào hủ hay ly nhựa để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh
  3. Trình bày và thưởng thức

    • Khi ăn ta úp hủ đựng giò xuống cho giò rơi ra sau đó dùng dao cắt thanh vừa ăn
    • Món giò thủ chay ăn chung với muối tiêu chanh hay nước tương đều rất ngon

    Với đôi tay khéo léo bạn dã chế biến cho gia đình mình món giò thủ chay thơm ngon và hấp dẫn không khác gì giò thủ mặn. Với công thức và cách chế biến mà chúng tôi giới thiệu hy vọng các bạn có một ngày rằm đầu năm an lành và vui vẻ!

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cùng HITA Ăn chay đúng cách để giúp cơ thể khỏe mạnh bạn nhé

Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Đang hot: bùi anh tuấn hồ ngọc hà | Bestshop

Các tìm kiếm liên quan đến cách làm giò thủ chay

  • giò thủ chay của thiền viện trúc lâm
  • cách làm giò chay từ đậu tương
  • cách làm thịt nguội chay
  • giò sống chay làm từ gì
  • giò thủ chay an nhiên
  • giò chay kho
  • giò sống chay làm bằng gì
  • cách làm giò nấm hương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*